Tin bóng đá

Bạn biết không, Tôi yêu Manchester United.

Rate this post

Tôi không lớn lên cùng bóng đá… Tôi không có đam mê đá bóng…Nhưng tôi muốn nói rằng TÔI YÊU MÀU ĐỎ THÀNH MANCHESTER. Tôi yêu cái sự cuồng nhiệt tại “Nhà hát của những giấc mơ”.

Tôi bắt đầu nhé! Ai đó sẽ nói rằng tôi là fan phong trào nếu tôi thú nhận mình yêu Manchester United…
 Lý do trước hết vì họ là đội bóng giàu thành tích, nhưng tôi không ngại nói ra điều đó, bởi đó đơn giản là sự diễn biến tâm lý rất bình thường của con người, tôi dĩ nhiên cũng là một con người.

Bắt đầu xem bóng đá từ năm 2004 khi mới chỉ là thằng nhóc 10 tuổi những trận Euro, khi mà những đội bóng lớn lần lượt rơi rụng và kết quả là HY LẠP vô địch.  Cũng ngay sau đó… Tôi bắt đầu xem bóng đá. Giai đoạn ấy trùng hợp thay lại đúng vào thời kỳ thành công đỉnh cao của United, dĩ nhiên, tôi bị họ cuốn hút, bởi lối chơi đẹp mắt và bởi họ chiến thắng, không hoàn toàn nhưng là thường xuyên… Toàn những cầu thủ vang danh, nổi tiếng, từng đứa một trong xóm tôi chọn cho mình 1 cái tên, nào là Van Dersar, Becks, CR7, Ferdinand, Vidic, Brown, Evra, Scholes, Owen, Rooney, Nani, Giggs,… và còn nữa…

Xem thêm: Ibet888

Thế nhưng, tôi dần nhìn lại, đâu phải tôi yêu MU chỉ vì những cái như thế, rồi những con người đó sẽ ra đi, tôi thích CR7… nhưng mà nếu vậy thì bây giờ tôi đã là fan REAL mất rồi.Tôi bắt đầu tìm hiểu tại sao mình yêu MU đến vậy… thế rồi tôi cũng tìm ra…Không phải là cách chọn lối đá, chiến thuật, đội hình mà là tinh thần chiến đấu, tinh thần chiến thắng và cách họ đối diện với khó khăn. 

Manchester United celebrate winning the UEFA Champions League Final at the Luzhniki Stadium, Moscow, Russia.

Những con quỷ thành MAN luôn chiến đấu với tâm thế người thắng cuộc, kể cả khi trong đội hình không có những tinh tú sáng nhất, kể cả khi phải đối đầu với những đối thủ vô cùng mạnh mẽ, United không e sợ, họ không bao giờ muốn thua và thậm chí không hài lòng với kết quả hòa, họ luôn muốn kết thúc trận đấu với chiến thắng. 

Khát khao chiến thắng ở Manchester United không đơn thuần là những lời sáo rỗng, bạn sẽ thấy mọi đội bóng trước khi ra sân đều bày tỏ sự lạc quan về chiến thắng, nhưng không phải tất cả đều thực sự tin vào điều đó trước khi bóng lăn. CLB này thì khác, họ chẳng cần lên gân cho niềm tin vì họ cho rằng chiến thắng là bản năng của họ, nó là thói quen và không cần nghĩ nhiều. Sir Alex đã từng nói: “Đầu tiên, tôi luôn luôn nói rằng United sẽ đạt phong độ đỉnh cao vào nửa sau của mùa giải, và dần dần thì thông điệp ấy cũng ăn sâu vào đầu óc các đối thủ. ” Dĩ nhiên tâm lý ấy ăn sâu vào chính cả đầu óc của các cầu thủ Quỷ Đỏ, họ tin rằng họ sẽ mạnh mẽ vào nửa sau mùa giải, và không nghi ngờ gì điều đó cả. Họ tự tạo thói quen chiến thắng cho mình như vậy, nghĩ rằng mình mạnh mẽ và không mảy may nghi ngờ về sự mạnh mẽ đó. 

Nhiều người nói United may mắn, một cách ví von họ cho rằng United được “cụ rùa phù hộ”, tôi thì không nghĩ vậy, bởi tôi luôn tin may mắn không đến với ai không nỗ lực và có sự chuẩn bị. Để có được “may mắn”, United đã luôn chuẩn bị, chuẩn bị tâm lý thi đấu dưới áp lực bị dẫn bàn, chuẩn bị các phương án khi thời gian không còn nhiều, họ tin rằng bị dẫn bàn không phải là điều tồi tệ và thời gian bị đếm ngược không phải là kẻ thù, vì thế họ không bao giờ bỏ cuộc. 

Tình yêu với Man United là mãi mãi./