Tin bóng đá

Bóng đá Việt Nam cần gì trong những giải đấu sắp tới

Rate this post

“Coi trọng đào tạo trẻ, cải tạo mặt sân, nâng cấp khán đài, nâng cao đội ngũ trọng tài , tìm kiếm các nhà tài trợ , đào tạo huấn luyện viên và đặc biệt là sự tin tưởng và động viên của khán giả là liều thuốc quan trọng để giúp đội tuyển thành công”, thủ môn CLB Quảng Nam – Phạm Văn Cường chia sẻ.

Khi được hỏi về cảm xúc lần đầu tiên cùng Quảng Nam FC vô địch V-league, Phạm Văn Cường chia sẻ:

“Cảm xúc  cái gì lần đầu nó cũng là sung sướng, không thể diễn tả bằng lời, hơn nữa đó lại là lần đầu tiên sau 20 năm từ khi đội bóng thành lập. Không chỉ riêng tôi mà tất cả người dân Quảng Nam đều vui sướng hoà chung cùng đội bóng. Không phụ lòng người hâm mộ, nối tiếp niềm vui vô địch V-league, chúng tôi tham dự trận siêu cup đầu tiên trong lịch sử  và mang về chức vô địch khi chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An. Năm 2017 đúng là một năm đại thành công của CLB Quảng Nam FC cũng như người dân Quảng Nam”.

Thủ môn Phạm văn Cường.
Thủ môn Phạm văn Cường.

Trước mắt đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia 3 giải đấu quan trọng là ASIAD ( giữa tháng 8), AFF Cup ( từ 8/11 – 15/12) và vòng chung kết Asian Cup ( 1- 2019), thủ môn vô địch V-League 2017 nói:

“Tôi nghĩ giải đấu này HLV Park Hang-seo sẽ dùng những cầu thủ U23 cùng với những cầu thủ đầy kinh nghiệm trên đội tuyển, sức trẻ cộng với kinh nghiệm sẽ tạo nên một đội tuyển Việt Nam. Sắp tới đáng cho người hâm mộ mong chờ như họ đã thấy ở U23 châu Á vừa qua. Những đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam cũng là những đối thủ mạnh, mỗi đội tuyển đều có những chiến thuật riêng, bây giờ bóng đá phát triển nên lực lượng luôn đồng đều, đều đào tạo bài bản”.

“Các bạn cứ nghĩ xem ở giải U23 châu Á,Việt Nam bị đánh giá thấp nhưng lại làm nên kỳ tích như thế,vì vậy bóng đá không nói trước được điều gì, không chỉ Việt Nam mà các nước khác cũng vậy đều phải tập trung, phải xem xét kỹ lưỡng đối thủ, đưa ra chiến thuật hợp lý ccộngng sự quyết tâm của mỗi cầu thủ và sự may mắn thì nó sẽ thành công”, thủ thành gốc Nghệ An khẳng định.

Vòng chung kết Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đối thủ Iran, Iraq và Yemen. Iran và Iraq được xem như những “ông lớn” của bóng đá châu Á. Vòng chung kết sắp tới đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ các đối thủ có thể hình cao lớn, thể lực dồi dào, nhưng cũng nhờ hiệu ứng từ thành công của U23 Việt Nam thì đối thủ cũng phải cẩn thận với những chiến thuật của HLV Park Hang-seo, Từ ngôi á quân U-23 châu Á, người hâm mộ Việt Nam đòi hỏi ít ra đội Olympic phải vào bán kết ASIAD 18.

Trao đổi với phóng viên, thủ môn Văn Cường nói tiếp: “Theo tôi thì từ thành công U23 thì người hâm mộ cũng như cá nhân tôi là cầu thủ rất kỳ vọng vào các em.  Tôi nghĩ nếu các em cứ chiến đấu với tinh thần cao nhất thì các e lại làm nên kỳ tích tiếp ở Asiad 18 đem lại vinh quang cho nước nhà, lại cho người hâm mộ lại được sống trong niềm hạnh phúc như giải U23 vừa qua.”

U23 Việt Nam lập kỳ tích tại giải U23 châu Á.
U23 Việt Nam lập kỳ tích tại giải U23 châu Á.

Khi được người viết hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của Việt Nam so với các đối thủ “sừng sỏ” ở châu Á, Cường Phạm chia sẻ”

“Theo tôi điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam có sự khéo léo, nhanh nhẹn, đầu óc chiến thuật tốt và nhất là tinh thần và đoàn kết của các cầu thủ là rất tuyệt vời còn điểm yếu: Việt Nam mình thua thiệt các đối thủ về thể hình nhỏ bé. Điểm yếu này sẽ gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam khi các đối thủ chơi bóng bổng.”

“Tôi là cầu thủ cũng là một công dân Việt Nam tôi hi vọng các cầu thủ, đồng nghiệp của tôi sẽ viết nên kỳ tích cho người hâm mộ và bóng đá Việt Nam đưa nó lên một tầm cao hơn Đứng trước 3 giải đấu lớn bạn nghĩ điều gì từ phía huấn luyện viên, các nhà tài trợ và cổ động viên sẽ giúp đội tuyển có thể thi đấu tốt hơn. Sự tin tưởng, những lời động viên đó là liều thuốc quan trọng để giúp đội tuyển thành công”, thủ thành đang thi đấu cho Quảng Nam tiếp lời.

Cuối cùng, thủ môn Phạm Văn Cường chia sẻ những bí quyết để bóng đá Việt Nam phát triển là coi trọng đào tạo trẻ; cải tạo mặt sân, nâng cấp khán đài; nâng cao đội ngũ trọng tài; tìm kiếm các nhà tài trợ; đào tạo huấn luyện viên.

Trận bán kết World Cup 2018 sẽ diễn ra vào lúc 1h rạng sáng ngày 11/7 tới. Người hâm mộ có thể xem tỷ lệ kèo bóng đá ngày mai trên các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn bóng đá Việt Nam.