Giáo dục

Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường?

Rate this post

Bạn đang băn khoăn về vấn đề học Cao đẳng Dược mấy năm ra trường? Bạn không biết sau khi tốt nghiệp sẽ làm những công việc gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất để các bạn có thể đưa ra định hướng cho tương lai của mình.

Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường?

Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường?

So với thời gian đào tạo ngành Dược hệ đại học thì hệ đào tạo cao đẳng được rút ngắn hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian học tập cũng chi chi phí cho sinh viên. Hầu hết các đơn vị đào tạo cao đẳng Y Dược đều có thời gian đào tạo kéo dài khoảng 3 năm và đối với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược cũng không phải là điều ngoại lệ.

Tuy thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại hầu hết tất cả các trường đều giống nhau nhưng về chất lượng chương trình đào tạo và lượng kiến thức cung cấp cho sinh viên thì không phải trường nào cũng đạt được yêu cầu mà Bộ Lao động TB&XH đã đặt ra.

Tuy nhiên, nếu như các bạn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Đây là một trong số rất ít các trường tại TPHCM được Bộ tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ ngành Y Dược và đặc biệt là ngành Dược để cung cấp cho hệ thống y tế hiện nay.

Khi theo học tại đây, các bạn sẽ không còn phải băn khoăn tới vấn đề học cao đẳng Dược mấy năm bởi nhà trường sẽ đào tạo chương trình học này trong thời gian 3 năm. Sau khi kết thúc 3 năm học các bạn có thể tiếp thu được đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc đạt chuẩn đầu ra theo quy định.

Mặc dù theo đúng quy định thì thời gian học cao đẳng Dược tại Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn là 3 năm nhưng đối với những bạn nỗ lực và cố gắng học tập tốt thì có thể rút ngắn thời gian học xuống còn 2.5 năm. Trên thực tế cũng đã có rất nhiều sinh viên của nhà trường hoàn thành sớm chương trình đào tạo và tốt nghiệp ra trường, nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn.

Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trong tay thì các bạn có thể xin việc tại bất kỳ cơ sở y tế, nhà thuốc, quầy thuốc, công ty, doanh nghiệp Dược phẩm trên khắp cả nước. Đồng thời các bạn cũng có thể học liên thông lên đại học để bổ sung kiến thức, mở rộng tương lai phát triển.

Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, với nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược ngày càng tăng cao thì các bạn trẻ đã, đang và có mong muốn theo học ngành Dược sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt là khi các bạn tốt nghiệp ở một ngôi trường uy tín và chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì chắc chắn rằng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ rất rộng mở.

Không chỉ có nhiều cơ hội phát triển mà đối với lĩnh vực Dược thì sinh viên ra trường có thể làm rất nhiều công việc và đảm nhiệm rất nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào khả năng và sở thích của bản thân. Sau đây là những công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm khi tốt nghiệp:

  • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
  • Các dược sĩ có trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào những quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu hơn về thuốc tại các viện nghiên cứu.
  • Bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.
  • Tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi bạn làm việc.
  • Công tác tại các công ty dược với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các thầy thuốc trực tiếp kê toa.
  • Tham gia vào công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo khối ngành Y Dược và trong các trường quân đội.

Có tìm được một công việc phù hợp với bản thân hay không và làm việc ở vị trí nào phụ thuộc rất lớn vào khả năng và trình độ chuyên môn của chính bản thân các bạn. Chính vì vậy hãy xây dựng cho bản thân mình một kế hoạch học tập thật tốt để tiếp thu tất cả những kiến thức chuyên môn cần thiết cùng với những kỹ năng làm việc. Chỉ có như vậy thì các bạn mới có thể dễ dàng thăng tiến trong công việc và có tương lai ngày càng rộng mở.

Hiện nay, ngoài tuyển sinh Cao đẳng Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển học bạ. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia và có mong muốn được học tập tại trường. Đây là cơ hội học tập vô cùng tốt mà  các bạn không nên bỏ lỡ.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc học cao đẳng Dược trong thời gian bao lâu và khi tốt nghiệp cao đẳng Dược ra trường sẽ làm công việc gì, cơ hội phát triển như thế nào để có thể đưa ra định hướng phát triển tốt nhất cho tương lai của chính bản thân mình.

Please follow and like us: