Tin bóng đá

Carrick và lời chia tay ngọt ngào, sẽ là cánh tay phải của Mourinho

Rate this post

Carrick đã chơi trận đấu cuối cùng của mình, trận đấu thứ 464 trong màu áo Quỷ Đỏ khi Man Utd tiếp đón Watford trên sân nhà.

Rất nhiều fan hâm mộ Quỷ Đỏ đã có mặt tại Old Trafford để tri ân tới người đội trưởng thầm lặng của Man United, và không phụ lại tấm lòng đó Carrick đã đáp lại bằng một pha chuyền dài vô cùng đẳng cấp xé toang hàng phòng ngư Watford cho Mata để rồi Mata chuyền bóng cho Rashford ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu.

carrick-va-loi-chia-tay-ngot-ngao

Xem thêm: Nhà cái hàng đầu ibet888

Trước trận đấu cuối cùng của mùa giải, Mourinho đã thông báo rằng Rui Faria, trợ lý số 1 của ông sẽ không còn làm việc cùng nhau nữa. Sau gần hai thập kỷ sát cánh, chinh chiến cùng nhau trên mọi mặt trận, việc Rui Faria ra đi chắc chắn là một tỏn hại không hề nhỏ cho Mourinho

Cộng thêm việc Mourinho luôn mong muốn có Carrick trong thành phần BHL, NHM đội bóng đang mong chờ sẽ được gặp lại Carrick trên cương vị trợ lý số 1 của Mourinho, thay thế vào vị trí mà Rui Faria để lại.

Tất nhiên việc này không hề dễ dàng và vẫn cần thêm thời gian để BLĐ đội bóng lẫn Mourinho cân nhắc. Vì vẫn còn đó một vài nhân vật tiếng tăm khác cũng rất am hiểu United như cưu trợ lý Rene Meulensteen (trợ lý số 1 của Sir Alex), hoặc Ryan Giggs.

Nếu Carrick được chọn, thì anh sẽ giúp ích được gì cho Mourinho?

Carrick sẽ rất hiểu nội tình cầu thủ, vì anh không chỉ vừa là đồng đội mà còn là người đội trưởng, người anh cả được mọi người kính nể. Sự gắn kết của Carrick với các cầu thủ là điều mà các trợ lý khác không thể có được, kể cả là Rui Faria hay Ryan Giggs. Có Carrick, Mourinho có thể dễ dàng kiểm soát phòng thay đồ hơn nữa, nhất là trong bối cảnh Man Utd ngày càng có nhiều ông sao bự với cái tôi lớn xuất hiện.Các cầu thủ bất đồng với Mourinho hoặc chiến thuật của đội bóng có thể sẽ được gỡ rối thông qua cầu nối Carrick.

Dưới góc nhìn của một cầu thủ đã từng thi đấu đỉnh cao, Carrick hoàn toàn có thể đưa ra những gợi ý hợp lý cho Mourinho trong một thời điểm cụ thể nào đó trong trận đấu vì dẫu sao, Mourinho chưa từng thi đấu đỉnh cao như Carrick. Việc am tường thi đấu đỉnh cao thực tế đã giúp không ít các HLV thành danh khi chuyển từ nghiệp cầu thủ sang HLV, điển hình là Zinedine Zidane hay Pep Guardiola.

Việc có cơ hội làm trợ lý Mourinho sẽ là một nền tảng tuyệt vời để Carrick có thể học hỏi những kinh nghiệm huấn luyện đỉnh cao và biết đâu mai này, chính anh sẽ có cơ may trở thành một Sir Alex phiên bản đệ nhị?

Chúng ta hãy cùng chúc cho M. Carrick luôn thành công với vị trí mới trong tương lai