Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học

Rate this post

Nhu cầu làm gia sư hiện nay ngày càng tăng cao, có nhiều bạn sinh viên muốn đi làm gia sư để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, cũng có nhiều người đi làm để tích lũy thêm kinh nghiệm. Để trở thành một gia sư tốt, mang lại hiệu quả học tập cao cho các em phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: http://tritue24h.com/gia-su-day-toan-gioi-tai-nha

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học

Gia sư luôn tạo được sự tin tưởng

Làm gia sư không phụ huynh nào quy định phải ăn mặc hay đầu tóc như thế nào nhưng để phụ huynh có được thiện cảm, yên tâm gửi con mình cho chúng ta thì với vẻ ngoài lịch sự cũng chính là cách tốt nhất để chúng ta ghi được điểm trong mắt phụ huynh. Xem: http://tritue24h.com/gia-su-mon-van.html

Gia sư nên ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, ăn nói lễ phép, nhẹ nhàng để tạo được thiện cảm và sự tin tưởng đối với phụ huynh học sinh.

Kinh nghiệm trong buổi dạy đầu tiên

Có nhiều nơi buổi đầu tiên chính là buổi dạy thử  nếu phụ huynh và học sinh cảm thấy hài lòng mới kí kết hợp đồng và dạy lâu dài, vì thế trong buổi dạy đầu tiên gia sư cần chuẩn bị tốt, kỹ càng, trôi chảy, không bị vướng mắc gì.

Do các em học sinh tiểu học vẫn còn ít tuổi các em chưa ý thức được mình yếu kém ở điểm gì và cần học những gì vì thế trước buổi dạy đầu tiên hãy bớt chút thời gian để trao đổi với phụ huynh học sinh để đưa ra những phương hướng giúp các em đạt được, những mục tiêu để giúp các em cố gắng, dựa vào điều đó để gia sư đạt được kết quả tốt nhất.

Những học sinh lớp lớn hơn các em đã có hiểu biết nen gia sư hãy dành chút thời  gian để làm quen với các em và trò chuyện về môn học mà bạn sẽ dạy cho các em để hiểu các em và đưa ra phương pháp dạy thích hợp nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học

Giúp các em có cảm giác thoải mái trong học tập

Khi dạy các em cho dù các em không hiểu bài hay không chịu hợp tác thì bạn cũng nên nhẹ nhàng, giữ được bình tĩnh, để các em thoải mái học tập tốt hơn, không nên quát mắng các em để chúng thấy ghét học và ghét luôn cả bạn, khiến chúng càng trở nên bướng bỉnh và cứng đầu hơn.

Gia sư nên nhẹ nhàng cho dù ở hoàn cảnh nào để lấy được thiện cảm từ các em, chúng sẽ không chống đối mà ngoan ngoãn nghe lời.

Có được phương pháp dạy học phù hợp

Tùy vào từng học sinh để gia sư đưa ra phương pháp học tập thích hợp nhất, có những học sinh chỉ cần hướng dẫn một lần các em có thể tiếp thu và làm bài tập dễ dàng, nhưng cũng có những học sinh chậm hiểu, dạy đi dạy lại rồi mãi mới hiểu, khi làm bài tập phải lấy ví dụ tương tự các em mới nắm được và đưa ra những dạng bài tập hơi khác một chút là chúng bó tay luôn. Vì thế gí sư cần lựa chiều để có được phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Gia sư cần có tính kiên nhân cho dù ở hoàn cảnh nào, có nhiều phương pháp học khác nhau để đưa ra được phương pháp học phù hợp nhất với các em đừng nên áp dụng một phương pháp học nhất định giống như việc học ở trên lớp khiến chúng cảm thấy nhàm chán và không thích.

Do các em học không tốt hoặc cần có những kiến thức nâng cao, phụ huynh mới cần tìm gia sư cho con, gia sư được trả lương xứng đáng vì vậy hãy tận tâm với công việc của mình truyền đạt những kiến thức, những gì mình biết cho các em. Đây là những kinh nghiệm cho những gia sư mới bắt đầu chập chững bước vào nghề hoặc những gia sư dạy học sinh cấp tiểu học.

Các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư cho con em mình nhưng không biết trung tâm gia sư nào tốt có thể nhờ những bạn bè, người thân đã từng đi dạy, hoặc những gia đình có con em đi học tại trung tâm đó… để tìm cho mình một gia sư tin cậy, giúp các em tiến bộ, mang lại kết quả học tập tốt cho các em.