Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư giỏi cho con

Rate this post

Là phụ huynh ai cũng mong muốn cho con em mình giỏi giang, có những gia đình rất nhàn với việc dạy dỗ con em mình học nhưng có những gia đình lại khá vất vả với con cái. Lúc này các bậc phụ huynh nghĩ tìm cho con em mình một gia sư dạy kèm tại nhà tốt. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm tìm gia sư tại hà nội mang lại nhiều lợi ích với con của bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư giỏi cho con

Nắm được nhu cầu tại sao cần tìm gia sư cho con?

Tại sao bạn lại muốn tìm gia sư tiếng anh cho con. Các em thường gặp những khó khăn trong môn học nào? Các em thường vất vả khi làm bài tập về nhà? Bạn đang lo lắng cho con em mình về kì thi sắp tới? Bạn đang lo lắng cho sự phát triển và những kiến thức của con.

Phụ huynh hãy tìm hiểu xem con em mình có cần sự giúp đỡ nào không? Trong khi các thầy cô trên trường không thể đáp ứng được nhu cầu cho các em. Các em không theo kịp chương trình học với nhiều lí do khác nhau như ốm yếu hay chuyển trường. Hãy biết nhìn nhận để tìm cho con em mình một gia sư phù hợp nhất.

Trao đổi với giáo viên của con

Các bậc phụ huynh ai cũng mong muốn cho con em mình học hành tiến bộ, hãy thường xuyên liên hệ, trao đổi với các thầy cô trên lớp để biết được tình hình học tập của các em trên lớp qua những thông tin của giáo viên xem các em có cần học cùng gia sư tại nhà hay không? Cháu bị kém những môn nào và cần kèm cặp những môn nào? Có cần đến gia sư có nhiều năm kinh nghiệm để giảng dạy hay không?

Hãy nhờ các thầy cô, bạn bè người thân giới thiệu gia sư, hỏi về tình hình học tập để lên kế hoặc cho việc ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư giỏi cho con

Gia sư có phẩm chất đạo đức tốt

Một gia sư tốt là gia sư có cách dạy phù hợp với con bạn. Đáp ứng được nhu cầu học của các em và nhưng yêu cầu của phụ huynh học sinh.

Gia su và phụ huynh cần sắp xếp lịch học phù hợp. Mỗi tuần bao nhiêu buổi và mỗi buổi học kéo dài bao lâu? Nên học một thầy một trò hay học nhóm? Thời gian làm bài tập là bao lâu? Và trong bao lâu thì phù hợp. Xem thpt kim liên hà nội

Gia sư có cách truyền đạt kiến thức giúp các em dễ tiếp thu, chịu khó học tập trước mọi tình huống. Gia sư là người gương mẫu để các em noi theo.

Các em thường yêu thích cách học nào và cách học nào giúp các em tiếp thu bài tốt. Với nhiều hình thức học khác nhau, có thể thông qua các hoạt động vui chơi, nếu phụ huynh muốn nắm rõ hơn có thể tham khảo ý kiến của thầy cô về tình hình học tập của các em.

Nếu việc học của các em gặp nhiều khó khăn, hãy tìm mọi cách có thể áp dụng cả những cách dạy truyền thống dù không mang lại nhiều tác dụng nhưng các em yêu thích và tiến bộ hơn vẫn được đưa vào phương pháp giảng dạy. Các bậc phụ huynh cần tìm cho con em mình những gia sư uy tín, có nhiều tư duy sáng tạo, đưa ra nhiều phương pháp dạy khác nhau giúp các em có được kiến thức tốt, mang lại hiệu quả cao.

Lập kế hoạch trước khi giảng dạy

Khi tìm được gia sư cho con, phụ huynh hãy trao đổi cụ thể với fia siw về tình hình học tập của các em và cùng đưa ra những phương hướng thích hợp nhất. Gia sư có những bước dạy như thế nào trong kế hoạch giúp các em tiến bộ? Mức tiến bộ của các em được đánh giá như thế nào? Các buổi học có liên quan gì đến kiến thức hay những bài kiểm tra trên lớp không?

Ngay từ đầu gia sư và phụ huynh cần trao đổi về mức học phí hay nguyện vọng của gia sư khi hợp tác cùng gia đình bạn. Phụ huynh hãy chú ý đến việc học của con và gia sư xem tình hình học tập của con có tiến triển không?

Săp xếp thời gian học phù hợp

Công việc nào cũng có những vất vả, đối với gia sư cũng vậy, phụ huynh và gia sư cần sắp xếp thời gian phù hợp, gia sư cũng cần có sự ưu tiên. Phụ huynh hãy sắp xếp thời gian, không gian phù hợp để các em tập trung cao độ.

Động viên, cổ vũ tinh thần học tập của các em

Khi học cùng gia sư các em cũng cần có thời gian để có kết quả học tập tiến bộ, học tập không phải ngày một ngày hai có thể giỏi ngay được. Vì vậy các bậc phụ huynh cũng đừng quên cổ vũ cho các em giúp các em có động lực, hoặc những phần quà nhỏ để động viên các em cố gắng hơn nữa.