Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Có nên thuê gia sư tại nhà cho con?

Rate this post

Với xu thế hiện đại, các bậc phụ huynh nhận thấy việc học tiếng Anh của con mình có ý nghĩa quan trọng như thế nào mang đến sự thành công sau này. Nhiều bậc phụ huynh có mong muốn cho con em mình học tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, nhưng lại không biết học như thế nào và học ở đâu để đạt được hiệu quả cao. Nên việc có nên thuê gia sư tiếng anh  tại nhà cho con không được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Có nên thuê gia sư tại nhà cho con?

Thuê gia sư tại nhà cho trẻ

Ưu điểm: Thuê gia sư là hình thức học tập tốt nhất giữa một thầy một trò. Đây là cách tốt nhất phù hợp cho mọi học sinh, những học sinh yếu nắm được kiến thức, học sinh khá giỏi nâng cao kiến thức, đây là hình thức học tập hiệu quả nhất, giúp khả năng học tập của con nhanh nhất. Trong buổi học đầu tiên, gia sư nắm được tình hình học tập của các em và đưa ra phương pháp học tập hiệu quả nhất cho các em.

Đây là hình thức học một thầy một trò nên học sinh được giám sát rất tỉ mỉ, giúp các em sửa sai được những lỗi dù là nhỏ nhất, phát âm, từ mới, ngữ pháp…. Nếu các em chưa hiểu cần được sự hỗ trợ giải đáp, gia sư sẽ nhanh chóng trả lời giúp các em nhớ lâu được kiến thức hơn.

>>> Xem thêm  gia sư tiểu học  

Ngoài những ưu điểm và nhược điểm của việc gia sư tại nhà, gia đình cần chuẩn bị không gian học tập riêng cho gia sư và học sinh. Để thuê được gia sư uy tín bạn cần phải có thời gian tìm hiểu và chấp nhận chi phí cao hơn cho một buổi học. Nếu gia đình tiếc tiền, ham rẻ, không tìm hiểu, thuê gia sư năng lực không cao, làm con bạn phát âm, kiến thức không chuẩn, sai từ vựng.

Có nên thuê gia sư tại nhà cho con?

Cho con học tiếng Anh tại trung tâm

Việc học tiếng Anh tại trung tâm có chi phí thấp hơn so với việc học tại nhà. Một lớp học đông, đây là cơ hội giúp các em ganh đua học tập tốt hơn. Ngoài ra học ở trung tâm giúp các em có đầy đủ cơ sở vật chất hơn so với học tại nhà.

Nhược điểm: Khi đến trung tâm mỗi em có một trình độ học khác nhau, vì thế các thầy cô không thể quản lý từng học sinh được dẫn đến tình trạng các em không chăm chú học tập. Mỗi em có một nhận thức khác nhau nên các thầy cô không kiểm soát được những điều các em mong muốn, để có biện pháp khắc phục.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm thương mại, các thầy cô chỉ quan tâm chú trọng đến số lượng mà không quan tâm đến chất lượng, vì vậy đây là điều nhiều gia đình không tin tưởng các trung tâm.

Đó là những ưu điểm, nhược điểm để các bậc phụ huynh nên lựa chọn gia sư tại nhà hay đến trung tâm cần tham khảo tìm hiểu kỹ. Căn cứ vào trình độ, điều kiện kinh tế, các bậc phụ huynh nên chọn hình thức học phù hợp nhất cho con em mình, thuê gia sư tại nhà hay ra trung tâm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thuê gia sư cần đạt những tiêu chí:

  • Có điểm thi Đại học cao
  • Đến từ các trường Đại học danh tiếng tại Hà Nội: Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội, Đại học quốc gia… Có điểm học trung bình đạt loại giỏi hoặc tiến tiến.
  • Đã được đào tạo từ trung tam gia sư.
  • Có kinh nghiệm và chứng chỉ đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh.