Kinh Doanh

Coupon là gì? Những lưu ý trong quá trình sử dụng Coupon

Rate this post

Để thu hút khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ của mình nhiều hơn, rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn sử dụng Coupon. Vậy Coupon là gì? Khi sử dụng Coupon bạn cần ghi nhớ những lưu ý nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết này, để có lời giải đáp.

Coupon là gì?

Coupon được hiểu đơn giản là phiếu giảm giá mà các nhà sản xuất tung ra thị trường để thu hút người dùng, trong mỗi chương trình khuyến mãi. Với một phiếu Coupon, người mua hàng lúc thanh toán sẽ được giảm giá trong hóa đơn so với giá gốc thông thường.

Hiện nay Coupon có hai loại chính là Coupon Offline và Coupon Online, trong đó:

  • Coupon Offline là dạng phiếu giảm giá làm bằng giấy. Khi mua hàng, khách hàng sẽ lấy phiếu giảm giá này trực tiếp ở quầy giảm giá rồi gửi cho người thu ngân khi thanh toán. Lúc này, đơn hàng của bạn sẽ được giảm giá trực tiếp luôn.
  • Coupon Online là đoạn mã, khi mua hàng Online các bạn sẽ dùng đến đoạn mã đó ký vào khu vực giảm giá (nếu trong đơn hàng có).

Với Coupon thanh toán trực tuyến, các bạn sẽ bắt gặp một số cụm từ như: Promo code, Coupon code, E-Voucher, Voucher,… Đó chính là mã giảm giá, tuy từ ngữ và tên gọi có thay đổi nhưng về bản chất và ý nghĩa của nó thì không đổi.

Hình thức sử dụng của Coupon được các nhà sản xuất áp dụng khác nhau và nhiều như: hình thức giảm giá khi thanh toán trên hóa đơn, mua 1 tặng 1, miễn phí dịch vụ vận chuyển, miễn phí cho khách hàng dùng thử, khuyến mại đặc biệt những dịp ngày lễ, Coupon cho khách hàng mua hàng đầu tiên, Coupon tặng cho khách hàng nhân dịp khai trương,…

Mục đích mà Coupon được các nhà sản xuất tung ra, chính là để họ đưa thương hiệu của mình, sản phẩm – dịch vụ đến với người tiêu dùng nhanh chóng. Đây cũng là cách, giúp cho doanh thu của họ tăng lên, từ việc thu hút sự quan tâm từ người tiêu dùng. Hiểu một cách sâu xa hơn, thì đây là phương pháp thực hiện Marketing vô cùng khôn ngoan.

Từ những thông tin này, chắc hẳn các bạn đã hiểu được Coupon là gì rồi đúng không ạ? Hiện tại, việc bắt gặp chính sách áp dụng Coupon trong kinh doanh, từ ăn uống đến mua hàng của các doanh nghiệp là không khó. Vì thế, việc biết cách sử dụng nó sao cho đúng, phù hợp nhất là yếu tố mà các bạn nên nắm được. Nội dung tiếp theo, sẽ chỉ ra cho các bạn những lưu ý khi dùng Coupon.

Những lưu ý khi sử dụng Coupon

Khi có trong tay một Coupon lúc mua hàng, thanh toán để sử dụng nó phù hợp, đúng lúc và bối cảnh các bạn nên ghi nhớ một số lưu ý cơ bản dưới đây.

  • Cần xem trước thời gian Coupon được sử dụng, trên mỗi tấm Coupon sẽ có thông tin thời gian nó có hiệu lực từ ngày nào đến ngày nào. Đó là thời gian các bạn được dùng, nếu quá thời gian thì Coupon không còn giá trị áp dụng.
  • Nội dung mặt hàng được giảm giá ghi trên Coupon.Coupon áp dụng giảm giá là bao nhiêu phần trăm, những mặt hàng nào được giảm giá? Số lần giới hạn được dùng là bao nhiêu? Có những Coupon còn quy định cả địa điểm áp dụng (mặt địa lý) nữa nhé. Các bạn cần đọc kỹ.

Cách dùng Coupon: Nếu là Coupon Offline thì các bạn cần cầm theo lúc mua hàng, còn với Coupon Online thì mã giảm giá các bạn hãy copy lại rồi điền vào trong khung có chứa mã giảm giá lúc mua hàng Online.

Hiện nay, Coupon được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới sử dụng trong chiến dịch Marketing của mình và có hiệu quả nhất định. Nhưng ở Việt Nam, cũng chưa nhiều doanh nghiệp sử dụng nên người dùng còn thấy xa lạ. Tuy nhiên, với một nền kinh tế mở và hội nhập quốc tế, thì việc những dịch vụ tương tác tốt với khách hàng như Coupon đang được đẩy mạnh trong học tập, giải trí, ăn uống và mua sắm. Việc chúng ta bắt gặp, sử dụng Coupon sẽ được phổ biến hơn.

Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin cần thiết, để giúp bạn đọc hiểu Coupon là gì? Dù Coupon hiện chưa phát triển và được sử dụng nhiều ở Việt Nam, nhưng nó cũng đã xâm nhập vào thị trường vậy nên bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sử dụng mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để không bỏ mất cơ hội được giảm giá nhé!

Please follow and like us: