Kinh Doanh

Lương gross là gì? Cách phân biệt lương gross với lương net

Rate this post

Lương gross là gì? Cách phân biệt lương gross với lương net thế nào? Là người lao động các bạn nên hiểu về chúng, để biết mình đang nhận lương ở dạng nào, cách tính lương nào là hợp lý nhất. Các bạn hãy tham khảo bài viết này, để có câu trả lời nhé!

Lương gross là gì?

Lương gross là thuật ngữ nói về tổng thu nhập bạn sẽ được nhận từ công ty – doanh nghiệp mình làm việc, mức lương này gồm có lương cơ bản cùng với những khoản phụ cấp, trợ cấp.

lương gross là gì

Với lương gross, khi bạn nhận được lương từ công ty – doanh nghiệp mình làm việc bạn sẽ phải trích ra một khoản để đóng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), thuế thu nhập cá nhân,… Số tiền đóng những khoản phí này các bạn có thể tự đóng cho những bên liên quan dựa vào đúng với mức lương bạn nhận được. Tuy nhiên, cũng có trường hợp các bạn nhận lương gross sau khi doanh nghiệp đã đóng các loại bảo hiểm cũng như thuế thu nhập cá nhân cho rồi nhé.

Ví dụ:

Nếu đi phỏng vấn vào công ty A, bạn được công ty thông báo mức lương gross bạn sẽ được trả là 10 triệu. Nhưng bạn cần phải trích 10,5% lương để đóng BHYT, BHXH, bảo hiểm tự nguyện (BHTN), (trong đấy BHYT 1,5% – BHXH 8% – BHTN 1%) theo đúng với quy định của nhà nước,… Như vậy khi đã trừ đi hết các khoản phí, số lương thực bạn còn được nhận đem về nhà còn 8.950.000 VND.

Từ ví dụ chỉ ra, các bạn đã hiểu rõ lương gross là gì rồi chứ ạ? Thường khi đi phỏng vấn đi làm, các bạn sẽ được thông báo về cách thức thanh toán lương có thể là lương gross hoặc là lương net. Vậy hai lương này có sự khác biệt nào? nhận lương nào sẽ có lợi hơn cho người lao động? Các bạn hãy đến nội dung tiếp theo của bài viết.

Cách phân biệt lương gross với lương net

Trước khi chúng ta phân biệt được lương gross với lương net, thì việc đầu tiên là phải biết lương net là gì đã các bạn ạ. Dưới đây là những thông tin cơ bản, các bạn cần phải nắm được.

Lương net là gì? Lương net là mức lương thực tế các bạn sẽ nhận được từ công ty khi trả hàng tháng, sau khi trừ đi hết những khoản phí, khoản thuế có liên quan mà các bạn cần đóng. Theo đó, số tiền của bạn nhận được sẽ không bao gồm khoản phí đã trừ hay bị trừ để đóng cho BHYT, BHXH, BHTN và thuế thu nhập cá nhân.

Ví dụ

Bạn làm trong công ty B, ngay từ đầu công ty thông báo mỗi tháng bạn sẽ được thanh toán tiền lương 10 triệu đồng và đó cũng là số tiền thực tế bạn nhận trong suốt thời gian làm việc ở đây, nhưng bạn vẫn hưởng đầy đủ lợi ích – quyền lợi của người lao động mà không bị trừ lương để đóng các khoản phí.

Dựa vào định nghĩa về hai loại lương, các bạn có thể phân biệt nó dựa vào chính số tiền thực tế mình nhận được sau khi đã đóng đủ những khoản phí – quyền lợi của người lao động theo quy định của nhà nước.

Trong đó:

  • Lương gross là mức lương bạn nhận được ít hơn với lương thực tế công ty thông báo trả cho bạn, vì lương bạn bị trích ra đóng khoản phí như: Thuế thu nhập cá nhân, BHYT, BHXH, BHTN. Ví dụ: Mức lương bạn ký hợp đồng là 10 triệu đồng/ tháng, nhưng lương thực tế nhận được sẽ là 8.9850.000 đồng.
  • Lương net là mức lương bạn nhận được đúng với thông báo của công ty khi đi phỏng vấn, lương của bạn không bị trừ để đóng các khoản phí (Thuế thu nhập cá nhân, BHYT, BHXH, BHTN) và bạn vẫn được hưởng quyền lợi từ các khoản phí này theo đúng quy định của nhà nước cho lao động. Ví dụ: Mức lương bạn ký hợp đồng với công ty là 10 triệu đồng/ tháng, lương thực bạn nhận được cũng là 10 triệu đồng trong đó đã bao gồm đóng thuế thu nhập cá nhân, BHYT, BHXH, BHTN.

Lương gross và lương net lương nào có lợi hơn không?

Khi đã hiểu rõ về hai dạng lương, thì câu hỏi đưa ra thì câu hỏi lương gross và lương net lương nào có lợi hơn không? Sẽ là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm đặt ra.

Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn đọc, lương gross có lợi hơn lương net các bạn nhé. Lý do là bởi, dù mức lương gross bạn nhận được có thể thấp hơn so với lương net mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nhưng nó lại giúp bạn kiểm soát được số tiền mình cần phải đóng cho các khoản phí là bao nhiêu? Từ đó, biết chắc số tiền bảo hiểm mình sẽ được hưởng sau khi nghỉ việc, nghỉ thai sản là bao nhiêu.

Nhiều người cảm thấy số tiền thực nhận được so với số tiền ban đầu ký hợp đồng hụt đi quá nhiều khi nhận lương gross, nên “tiếc” và muốn nhận lương net hơn. Vậy nhưng, theo những chuyên gia nhân sự cho biết tất cả quy định khi đóng phí bảo hiểm, thuế thu nhập hay các chế độ đãi ngộ cho nhân viên đều được dựa vào chính mức lương gross.

Theo đó, các bạn nên chọn lương gross, để chủ động hơn về thu nhập của mình. Hiện tại các doanh nghiệp cũng lựa chọn trả lương cho nhân viên là lương gross, bởi cách này sẽ giúp doanh nghiệp với người lao động tránh những hiểu nhầm nhạy cảm về lương.

Kết luận

Các bạn hiểu được lương gross là gì rồi chứ ạ? Cách phân biệt lương gross với lương net cũng đơn giản. Các bạn nhớ nhé, nếu cho chọn nhận lương gross hay lương net, thì nên chọn lương gross để có thể chủ động tính toán được mức phí mình bỏ ra là bao nhiêu? Từ đó chủ động về thu nhập mình tốt hơn.

Please follow and like us: