Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Những điều sinh viên cần biết khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

Rate this post

Ngành giáo dục hiện nay đang được nhiều người quan tâm, gia sư là một nghề có vai trò quan trọng giúp truyền đạt kiến thức cho các em, giúp các em tiến bộ mỗi ngày trên con đường học tập, việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với việc giảng dạy của giáo viên trên lớp, một phần vì lớp học có đông học sinh nên các thầy cô không thể quan tâm đến từng em một, tiếp theo đó là thời gian học ở lớp không không có nhiều. Nghề gia sư là một công việc đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn, nhẫn lại, có khả năng truyền đạt kiến thức tốt cho học sinh. Ngoài những điều đó gia sư cần phải làm gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

>>> Xem thêm gia su lop 7  và trung tâm gia sư hà nội  cho con

Những điều sinh viên cần biết khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

Gia sư tìm lớp dạy phù hợp với khả năng của mình

Nếu bạn có nhu cầu làm gia sư dạy kèm nên đăng kí tại các trung tâm, bạn nên lựa chọn cho mình lớp dạy phù hợp với kiến thức, tránh tình trạng không thể tiếp tục dạy do kiến thức bị hổng.

Kiến thức của những lớp càng cao ngày càng khó, không giống như ở cấp 1, bạn nên cân nhắc khi dạy kèm, những môn học thuộc thế mạnh của mình để phát huy hết khả năng của mình. Hãy cố gắng truyền đạt kinh nghiệm của mình chho những học trò hướng dẫn các em tránh được những lỗi gặp phải, gia sư không chỉ truyền đạt cho các em kiến thức mà còn giúp các em có cách sống tốt hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý khi làm gia sư đó là đăng kí nhiều môn bạn có thể dạy. Hình thức áp dụng nhiều môn học này chỉ áp dụng cho học sinh cấp 1 hoặc cấp 2. Vì hiện nay có nhiều gia sư đã tìm đến hình thức dạy kèm tại nhà là những học sinh có lực học kém, hoặc ở mức trung bình khá, các em cần cố gắng hơn nữa. Với khả năng của mình bạn có thể đảm nhận được việc dạy kèm cho các em ở những kiến thức cơ bản.

Những điều sinh viên cần biết khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

Tìm lớp dạy ở trung tâm gia sư không uy tín

Lần đầu tiên đi dạy hoặc đi đến trung tâm bạn chưa thể đánh giá được trung tâm gia sư đó có uy tín hay không, hoặc ngay từ lần đầu tiên khi làm việc. Không phải tìm một trung tâm dạy kèm một cách tùy ý, bạn cần tìm hiểu trên các diễn đàn, website, hoặc những người thân để biết được những nhận xét đánh giá của những người đã từng học hoặc những người đã đi làm tại trung tâm đó hoặc làm việc tại các trung tâm gia sư giới thiệu việc làm. Bạn có thể để lại thông tin liên lạc của mình của mình trên các trang diễn đàn ở phần góc học tập, để phụ huynh tìm đến, và gọi điện mời bạn dạy học.

Để tìm được một lớp dạy ưng ý phải mất khá nhiều thời gian, với nhiều hình thức khác nhau. Ngoài đăng kí tại một trung tâm gia sư dạy kèm uy tín bạn cũng cần phải tìm hiểu thông qua bạn bè, người thân hoặc tìm hiểu trên trang website của họ, hoặc có thể đến những nơi được sự giới thiệu của bạn bè. Những đánh giá của người thân về học sinh này đáng tin cậy để bạn có thể giảng dạy.

Trước khi gặp phụ huynh

Khi đã tìm được lớp học, buổi đầu đến gặp mặt phụ huynh, bạn cần phải có thái độ nghiêm túc, ăn mặc chỉnh tề, buổi đầu tiên rất quan trọng, giúp phụ huynh đánh giá về con người của bạn. Có nhiều phụ huynh thoải mái không chú ý đến điều này, nhưng có nhiều phụ huynh lại để ý nên loại khỏi vòng gửi xe nếu như không đạt yêu cầu.

Ngoài ra trong buổi đầu tiên cũng cần chú ý mang theo những giấy tờ tùy thân, như chứng minh thư, giấy giới thiệu, thẻ sinh viên…. Phô tô mỗi thứ một bản gửi cho phụ huynh và một việc làm cần thiết, không cần để phụ huynh nhắc nhở, hãy tự giác làm để phụ huynh đánh giá bạn là người có trách nhiệm, đáng tin cậy, và nghiêm túc trong công việc, có ý định gắn bó lâu dài với con em họ.

Ngoài ra đi dạy đúng giờ cũng phần nào đánh giá tinh thần trách nhiệm của gia sư. Nhất là trong buổi gặp đầu tiên không nên đến muộn cho dù bất cứ lí do gì, hãy đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút, nhưng cũng không nên đến sớm quá, gia đình họ có thể chưa sẵn sàng.