Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Những thuận lợi và khó khăn của gia sư dạy kèm học sinh cấp 3

Rate this post

Gia sư là một công việc đã phải chịu nhiều áp lực, đối với học sinh cấp 3 bạn sẽ phải vất vả hơn rất nhiều, nhất là trước những kì thi quan trọng.

Càng lên lớp cao kiến thức học càng khó, đây là thời kì quan trọng để bạn cần nắm được nhiều kiến thức để chuẩn bị cho kì thi đại học quan trọng. Vì vậy gia sư cần trang bị cho học sinh những kiến thức để đạt kết quả tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

>>> Xem thêm  gia sư quận long biên   và trung tâm gia sư quận tây hồ  cho con

Những thuận lợi và khó khăn của gia sư dạy kèm học sinh cấp 3

Những thuận lợi khi đi làm gia sư

Học sinh cấp 3 là những học sinh biết nhận thức và tư duy, có phần nhanh nhạy hơn những lớp dưới. Các em có phán đoán và nhận thức rất nhanh, chính vì vậy việc truyền đạt kiến thức cho các em trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Chính vì vậy giúp các em tăng lượng kiến thức nhanh và được nhiều hơn mỗi ngày.

Các em đã ý thức và tự giác được việc học giúp các e có được tương lai tươi sáng hơn. Các em có thái độ và chuyển biến rõ ràng trong học tập. Việc học và ôn luyện mang nhiều ý nghĩa. Các em đã độc lâp, có tri thức, có được lập trường nên các em có quyết tâm cao. Các em hăng hái trong học tập và học một cách nghiêm túc. Tích cực học khiến gia sư cũng có hứng để giảng dạy, giờ học thoải mái và mang lại hiệu quả cao hơn.

Học sinh cấp 3 tập trung cao độ trong thời gian học hoặc ôn thi, gia sư có thể cung cấp nhiều kiến thức cho học trò của mình hơn.

Gia sư là những bạn sinh viên mới ra trường hoặc những giáo viên bắt đầu hành nghề nên không chênh lệch nhiều về tuổi tác giúp cho việc trao đổi, trò chuyện trở nên tự nhiên, dễ dàng hơn. Gia sư thẳng thắn trao đổi góp ý với học sinh những chỗ còn chưa được và điều chỉnh một cách hợp lí.

Các em học sinh cấp 3 có nhận thức như người lớn. Việc quan sát gắn liền với tư duy và ngôn ngữ nên việc truyền đạt kiến thức cho các em không gặp nhiều khó khăn, học sinh dễ tiếp thu không phải mất nhiều thời gian giảng dạy.

Những thuận lợi và khó khăn của gia sư dạy kèm học sinh cấp 3

Những khó khăn của gia sư gặp phải

Khi làm gia sư cấp 3 yêu cầu gia sư cần phải có kiến thức vững chắc, vì trong giai đoạn này học sinh cần có được kiến thức để làm nền tảng cho con đường học tập phía trước. Không chỉ nắm được những kiến thức cơ bản mà còn tìm hiểu và biết những kiến thức, bài tập nâng cao để giải thích chi tiết và nắm được nội dung của bài học. Có nhiều gia sư không nắm chắc kiên thức hoặc sau một thời gian dài không động đến thường quên những kiến đó khi học sinh hỏi không biết phải trả lời như thế nào.

Các em thường bị phân tán không tập trung cao ở một vấn đề nào đó, có những học sinh chưa phát huy được năng lực của mình. Không suy nghĩ kĩ càng, vội vàng kết luận một vấn đề nào đó theo cảm tính, thường hay hấp tấp nên có kết quả sai trong khi làm bài tập.

Điều gia sư cảm thấy mệt mỏi nhất chính là áp lực từ phụ huynh , đây là những khó khăn nhiều gia su gặp phải. Cấp 3 là một nấc rất quan trọng nên việc giảng dạy của gia sư là cơ sở để phụ huynh đánh giá đưa ra những quyết định có nên dạy hay không?

Học sinh cấp 3 thường có tâm lí bất thường, thường phải bận tâm đến nhiều vấn đề khác không chỉ trong học tập, nhưu chuyện tình cảm khiến học sinh không biết cách giải quyết và tâm sự với gia sư. Thời gian học không có nhiều do có nhiều chuyện học sinh muốn được gia sư chia sẻ giải quyết nên chất lượng học không cao. Có nhiều trường hợp gia sư thông đồng với học sinh làm chuyện riêng, học sinh tìm mọi cách để không phải học. Đây chính là lỗi lo của nhiều gia sư khi đi giảng dạy.

Gia sư dạy kèm cho học sinh lớp càng cao càng khó khăn, phức tạp nên gia sư phải có phương pháp dạy thật tốt và đưa ra những biện pháp đối với học sinh lười học, quậy phá, để giúp các em tiến bộ mỗi ngày.