Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Những trò lừa đảo của các trung tâm gia sư thường sử dụng

Rate this post

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có nhiều trung tâm gia sư mọc lên với mục đích kiếm lời, những trunng tâm gia sư nhỏ, làm tại nhà, hoặc thuê những địa điểm lụp xụp không đảm bảo, địa điểm chỉ tạm bợ để giao dịch và giao lớp cho gia sư.

Là những đơn vị không có tư cách pháp nhân, hoạt động chui. Một đơn vị gia sư uy tín hoạt động được cấp phép kinh doanh được nhà nước công nhận, có dấu đỏ của cơ quan thuế cấp.

Một trung tâm gia sư không có giấy phép, không có cơ quan nào quản lí nên các trung tâm gia sư xuất hiện nhiều đặc biệt vào đầu năm học mới, trước những kì thi hoặc kì tuyển sinh, tốt nghiệp, nhu cầu tìm gia sư tại các trung tâm ngày càng tăng cao.

>>> Xem thêm gia sư hóa  và trung tâm gia sư ở hà nội  cho con

Những trò lừa đảo của các trung tâm gia sư thường sử dụng

Trung tâm gia sư mọc lên chỉ để kiếm tiền của sinh viên

Những trung tâm gia sư không uy tín mọc lên chỉ muốn kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn. Họ làm ăn không chân chính nên chỉ tồn tại được trong một thời gian ngắn, các trung tâm khác đã lợi dụng cơ hội này để chộp giật.

Từ đó có nhiều trung tâm gia sư mọc lên với mục đích để lừa đảo kiềm tiền từ gia sư. Lợi dụng sự tin tưởng cảu phụ huynh để lừa gạt họ giới thiệu những gia sư giả, không đảm bảo chất lượng để lừa gạt họ.

Có nhiều phụ huynh tin tưởng không kiểm tra giấy tờ, bằng cấp của gia sư đây là bước lừa đảo thành công của trung tâm không uy tín, trừ những trường hợp các bậc phụ huynh cảnh giác họ không thể lừa gạt được.

Có nhiều sinh viên có cuộc sống khó khăn, muốn kiếm thêm tiền để phụ giúp gia đình. Công việc gia sư là lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn sinh viên. Lợi dụng cơ hội cần việc làm của sinh viên, không ít những trung tâm gia sư mọc lên thực hiện mục đích lừa gạt sinh viên.

Do chưa có kinh nghiệm làm gia sư, các sinh viên phải mất một khoản phí để đặt cọc, tưởng rằng mọi việc suôn sẻ, có được một công việc phù hợp để có thể giúp đỡ gia đình. Thực tế cho thấy những trung tâm gia sư này muốn sinh viên tự tìm đến để thực hiện hành vi của mình.

Những trò lừa đảo của các trung tâm gia sư thường sử dụng

Chú ý đến những chiêu trò lừa đảo của trung tâm gia sư

Những sinh viên mới bắt đầu bước chân vào nghề, những người phụ trách phục vụ rất nhiệt tình. Đối với những sinh viên đã đăng kí nhưng chưa tìm được lớp lại hoàn toàn trái ngược.

Hầu hết các sinh viên bắt đầu đến đăng kí là sinh viên năm thứ nhất, kiếm tiền để trang trải cuộc sống khó khăn.

Với những sinh viên nghèo, họ rất quý trọng đồng tiền nhưng một cơ sở vật chất tồi tần với những trang thiết bị thiếu thốn thì lại không thể qua mắt họ. Mỗi ngày kiếm được vài sinh viên đến để đăng kí và nộp hồ sơ thì trung tâm cũng bỏ ra được một khoản tiền.

Đó là chưa kể đến đội ngũ gia sư là giáo viên. Gia sư của trung tâm không phải là sinh viên sư phạm.

Họ còn nhận làm thẻ giáo viên, sinh viên để qua mắt mọi người và đặc biệt là trung tâm không có giấy phép hoạt động. Đây là những trung tâm gia sư lừa đảo mọc lên như nấm vì thế sinh viên cần phải chú ý đến nhưng chiêu trò lừa đảo của sinh viên.

Sinh viên làm gia sư không còn xa lạ gì với mọi người, có nhiều trung tâm tìm mọi cách để nói dối phụ huynh, lừa cả sinh viên khiến tiền mất tật mang.

Các trung tâm lừa đảo thường thu tiền của sinh viên hoặc giáo viên, không được nhận lớp thật hoặc trung tâm gia sư mất tích do lừa đảo nên phải phay đổi địa chỉ liên tục. Các khoản phí trên hợp đồng không ghi rõ ràng khiến người thiệt hại chính là gia sư.

Để tránh tình trạng lừa đảo, các bạn sinh viên cần chú ý đến những trung tâm gia sư không có địa chỉ rõ ràng, không nên tim tưởng những trung tâm gia sư phát tờ rơi, hãy tìm hiểu hoặc nhờ người thân hoặc bạn bè có kinh nghiệm đưa đi, không đóng tiền khi chưa có lớp dạy phù hợp, vì những trung tâm uy tín không bao giờ nhận tiền xong mới tìm lớp dạy cho sinh viên.

Lớp dạy thì có hạn còn sinh viên có nhu cầu làm gia sư ngày càng đông, vì vậy những trung tâm gia sư uy tín, chất lượng chưa chắc đã đáp ứng được các nhu cầu của sinh viên chưa nói đến những trung tâm gia sư như kiểu này, hãy đọc kĩ hợp đồng nếu cảm thấy chắc chắn uy tín thì tiếp tục đăng kí, nếu không hãy tìm cho mình một trung tâm gia sư khác uy tín hơn.