Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Nỗi khổ của những sinh viên khi đi làm gia sư dạy kèm

Rate this post

Gia sư được đánh giá là một công việc nhà hạ, không phải chân nấm tay bùn, có mức thu nhập cao, không phải chịu nhiều áp lực trong công việc. Bên cạnh đó vẫn còn xuất hiện nhiều thử thách khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải.

Nghề gia sư từ xưa đến nay được coi là công việc quen thuộc của các bạn sinh viên, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên. Tưởng chừng là một công việc nhàn hạ, nhưng có nhiều sinh viên gặp phải những khó khăn không biết kêu ai, chỉ có những người trong ngành mới hiểu được. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những nỗi khổ của sinh viên gặp phải, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

>>> Xem thêm gia sư ở hà nội  và trung tâm gia sư hà nội  cho con

Nỗi khổ của những sinh viên khi đi làm gia sư dạy kèm

Những trung tâm gia sư lừa đảo mọc lên

Để có một lớp giảng dạy, các bạn sinh viên thường tìm đến các trung tâm gia sư, với những lời quảng cáo ngon ngọt lọt tai. Nhưng không phải trung tâm gia sư nào cũng uy tín để các bạn sinh viên tin cậy và gửi gắm niềm tin. Bên cạnh những trung tâm gia sư uy tín vẫn còn xuất hiện những trung tâm gia sư lừa đảo nhằm moi tiền của các bạn sinh viên. Khi gặp những trung tâm lừa đảo này các bạn sinh viên mất hoàn toàn số tiền mà mình đặt cọc, tiền mất tật mang, sinh viên không nhận được lớp dạy hoặc nhận được nhưng lại ở rất xa khu vực bạn sinh sống khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn. Có nhiều trung tâm lừa đảo bằng cách làm giả địa chỉ, số điện thoại nhưng đến khi sinh viên đến thì không đúng hoặc không có địa chỉ đó, khi đến trung tâm để khai báo thì trung tâm đã chuyển địa chỉ đến nơi khác.

Để chắc chắn, các bạn nên tìm cho mình những trung tâm uy tín, trực thuộc trường Đại học gần khu vực bạn đang sinh sống hoặc nhờ bạn bè người thân những người đã từng đi dạy để tư vấn. Đây là những địa chỉ tốt để bạn lựa chọn được đối tượng giảng dạy phù hợp với mình.

Gia sư gặp phải gia đình khó tính

Những ai đã từng làm gia sư mới hiểu được nỗi khổ của người đi dạy, gia sư đã phải chịu nhiều áp lực từ học trò bướng bỉnh hay chậm hiểu, lại còn gặp phải cảnh phụ huynh khó tính, coi trọng điểm số hơn là những kiến thức con mình nắm được. Công việc gia sư không phải ai cũng gặp được phụ huynh tâm lý, dễ tính.

Có nhiều bậc phụ huynh không yên tâm với cách giảng dạy của gia sư họ đã quản lí gia sư chặt chẽ, và giám sát mọi hành động cử chỉ của gia sư, nhất là đối với những gia sư mới bước vào nghề họ không đủ tự tin để tiếp tục công việc giảng dạy của mình. Có nhiều phụ huynh chỉ chú trọng đến gia sư mà quên mất việc học của con mình. Khi con em mình có kết quả học tập không tốt lại cho rằng gia sư dạy không tốt, họ không nghĩ rằng họ không quan tâm đến con em mình nên các em nghĩ được điểm cao cũng chẳng được khen, điểm thấp cũng chẳng bị chê, và cho rằng gia sư không hoàn thành trách nhiệm của mình.

Phụ huynh không thanh toán đủ hoặc đúng hạn

Có nhiều gia sư đã lo lắng về cách trả lương của phụ huynh. Có những trường hợp do quá bận với công việc, hoặc do cố ý, trước tình trạng này gia sư nên nhắc phụ huynh về việc trả lương theo thỏa thuận. Do là sinh viên muốn đi kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Nếu trả lương kiểu như vậy khiến cho các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn trong việc chi tiêu các khoản tiền.

Nỗi khổ của những sinh viên khi đi làm gia sư dạy kèm

Học sinh không nghe lời giáo viên

Có nhiều gia sư nhận được lớp dạy có học sinh ngoan ngoãn chăm chỉ, bên cạnh đó vẫn còn có nhiều trường hợp học sinh học không tốt, có những em mất kiến thức cơ bản khi nói đến học là các em ngại và lười suy nghĩ, hoặc có những trường hợp không sợ gia sư. Khi gia sư giao bài tập thường có thái độ không vui, có những em làm hoặc có những em làm nhưng chống đối làm để có. Chính vì vậy các em có kết quả học tập không tốt. Có nhiều em tỏ thái độ không thích gia sư và nói với phụ huynh về những điều không tốt về gia sư.

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những khó khăn của sinh viên khi làm gia sư. Bạn cũng không nên lo lắng vì hiện nay có nhiều trung tâm gia sư uy tín. Phụ huynh tâm lý, học sinh ngoan ngoãn khiến các bạn gia sư cảm thấy có hứng thú trong công việc giảng dạy.

Please follow and like us: