Kinh Doanh

Thương hiệu là gì? Các bước cơ bản để xây dựng thương hiệu

5 (100%) 1 vote

Trong hoạt động kinh doanh, yếu tố thương hiệu luôn là yêu cầu được các công ty, doanh nghiệp quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng nó gắn với quá trình hình thành và phát triển của mình. Vậy thực chất thương hiệu là gì? Các bước cơ để xây dựng một thương hiệu như thế nào? Các bạn hãy tham khảo ngay nội dung bài viết của https://ecni.org , để có hiểu rõ hơn về những điều này.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tên gọi, của một tập hợp các cảm nhận của khách hàng đối với một công ty, sản phẩm hay là dịch vụ nào đấy với đầy đủ các khía cạnh từ việc mô tả nhận diện, giá trị, thuộc tính, cá tính của sản phẩm. Thương hiệu được biết đến, trong mối quan hệ có tính ràng buộc giữa người tiêu dùng với lại sản, nhờ vào mối quan hệ của người tiêu dùng và thương hiệu.

thương hiệu là gì

Về mặt nhận diện thì thương hiệu chính là cái tên hoặc là dấu hiệu, giúp cho chính ta có thể nhận biết được về một sản phẩm. Theo đó, một thương hiệu được coi là thành công khi có sự đánh dấu về một sản phẩm mà có lợi thế trong khả năng cạnh tranh vô cùng bền vững.

Ví dụ: các doanh nghiệp điển hình về thương hiệu như Coca Cola, Microsoft, BMW,… còn thương hiệu sản phẩm điển hình như Dove, Louis Vuiton, Tide,…

Thực tế thì thương hiệu được biết đến chỉ là một thành phần phi vật thể trong doanh nghiệp, nhưng nó lại là một thành phần thiết yếu và không thể thiếu. Với một sản phẩm khi mà nó đạt được đến mức độ cao về chất lượng, khiến cho người tiêu dùng không còn phân biệt được dựa vào tính chất, lợi ích công dụng và đặc điểm của sản phẩm thì khi này thương hiệu chính là yếu tố cần thiết tạo nên sự khác biệt của các sản phẩm với nhau. Theo đó, sản phẩm nhờ vào thương hiệu để có thể nói lên sự tin tưởng cũng như mức độ an toàn của mình.

Tại Mỹ, người ta có thống kê trong một ngày bình quân người dùng sẽ tiếp với khoảng sáu nghìn hoạt động quảng cáo và mỗi năm sẽ lên đến hai năm nghìn sản mới được ra đời. Trong một xã hội như vậy, việc nhận diện được sản phẩm tốt và xấu là một yếu tố vô cùng khó khăn. Khi này nhờ chính vào thương hiệu, yếu tố giúp cho người tiêu dùng có phân biệt được sản phẩm, không tạo ra cảm giác lẫn lộn. Nhờ vào đấy người tiêu dùng dễ dàng vượt qua được khó khăn trong sự lựa chọn, khi mà sản phẩm tiêu dùng hay các dịch vụ ngày một đa dạng.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ, trước đây đã có một chiến dịch cho người tiêu dùng dùng thử Coca cola và Pepsi coca để phân biệt hai loại này đúng không ạ? Kết quả thu lại là “sự mù tịt” của nhiều người, bởi hai thứ nước uống này về cơ bản đều khá giống nhau. Tuy nhiên, khi được hỏi đến sản phẩm có nhãn, lúc này lại có khoảng 65% người tiêu dùng cho biết họ thích sử dụng Coca cola hơn. Dựa vào yếu tố này, mà người ta chỉ định thương hiệu vào loại giá trị phi vật thể, chúng ta không thể cầm được vào nó nhưng nhờ vào nó lại phân biệt được.

Thương hiệu được hình thành thế nào?

xây dựng thương hiệu

Thực tế thì trước khi muốn xây dựng được một thương hiệu tốt, thì việc đầu tiên mà tất cả chúng ta cần phải làm đó hãy tìm hiểu xem thương hiệu nó được hình thành ra sao? Như khái niệm thương hiệu đã nêu, thì nó chính là sự cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của một ty. Cảm nhận này dựa vào thời gian và nó là vô hình. Nói như vậy thì thực chất là chưa thể đủ, để biết về sự hình thành thương hiệu đâu các bạn ạ. Để có thể nhận biết được thương hiệu, khách hàng sẽ có cảm nhận về nó qua những yếu tố cơ bản sau đây.

Trải nghiệm với sản phẩm dịch vụ

Trải nghiệm với sản phẩm dịch vụ, đây chính là việc khách hàng họ mua sản phẩm về sử dụng, hay là sử dụng qua một loại dịch vụ nào đấy rồi đưa ra cảm nhận của mình.

Ví dụ như:

GoViet mới vào Việt Nam, đây là một dịch vụ giao thông qua điện tử, sự có mặt của nó đang cạnh tranh quyết liệt với Grap. Người sử dụng dịch vụ này, họ sẽ có cảm nhận riêng về thương hiệu của GoViet khi họ đi xe, xem thái độ của lái xe, giá cả dịch vụ như thế nào để biết mình có nên tiếp tục tin tưởng đi hay không.

Tương tác và tiếp xúc với nhân viên

Một lý do để hình thành lên thương hiệu cần được kể đến nữa chính là những cảm xúc mà khách hàng họ đưa ra về thương hiệu được đọng lại trong chính các lần tiếp xúc với nhân viên, người đại diện mà khách hàng tiếp xúc với thương hiệu. Chính dựa vào điều này, người ta mới nói nhân viên chính là các đại sứ cho thương hiệu quan trọng.

Ví dụ

Ở dịch vụ giao thông Grap, tại sao nó lại vẫn có được một tầm ảnh hưởng trong dịch vụ khi có khá nhiều hình thức ra đời như Mai Linh, mới đây thêm GoViet, ngoài dịch vụ của nó tốt, thì những người chạy xe cũng cho thấy sự chuyên nghiệp, tạo cho người đi xe cảm giác an toàn. Đó chính là phương thức hữu ích, giúp cho nó giữ được thương hiệu của mình.

Các hoạt động marketing và truyền thông

Các hoạt động marketing và truyền thông, đây là các hoạt động mà thương hiệu đã chủ động thực hiện để có thể tác động hoặc là tạo cho khách hàng có cảm nhận tích cực về thương hiệu của mình.

Ví dụ

Ở GoViet, khi mới ra vào Việt Nam, chưa nhiều người biết đến dịch vụ của mình mà đơn vị này đã đưa ra những ưu đãi, như khuyến mãi chạy 6km chỉ hết 10.000 đồng.

Các bước để xây dựng thương hiệu

Để xây dựng được một thương hiệu tốt, thì việc dựa vào sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang muốn cung cấp đến người tiêu dùng cũng như giá trị của nó, hình ảnh họ tiếp nhận là yếu tố khá cần thiết mà bạn cần phải lưu ý. Và để thực hiện tốt những điều này, các bạn hãy tham khảo các bước cơ bản mà chúng tôi nêu ra sau đây.

các bước xây dựng thương hiệu

Thương hiệu được xây dựng từ tính năng, lợi ích của sản phẩm

Với một thương hiệu thì giá trị của nó sẽ xuất phát ở sự vượt trội trong chất lượng, lợi ích của sản phẩm đem đến. Vì thế, sản phẩm mà bạn đem đến cho người tiêu dùng cần phải được đảm bảo hoàn hảo về tính năng, lợi ích mà khách hàng họ đang cần.

Ví dụ

Ở một mặt hàng túi xách hàng hiệu, thương hiệu của nó được nhiều người biết đến tin tưởng sử dụng thì nó cần phải có thiết kế đẹp, có chất lượng về nguyên phụ liệu, kỹ thuật may làm hài lòng ở người sử dụng. Quan trọng hơn, ngay cả với những người không sử dụng chiếc túi hàng hiệu đấy họ cũng cảm nhận được vẻ đẹp mà thương hiệu đem lại.

Xây dựng giá trị vô hình

Ngoài những giá trị hữu hình, chúng ta có thể nhìn thấy thì cũng có thêm vào đó là các giá trị cảm xúc vô hình mà nó lại một yếu tố đóng vai trò quan trọng ở quan hệ của thương hiệu với khách hàng. Có một thực tế thì giá trị của cảm xúc rất khó tả, nhưng khi nó tạo ra được lại rất bền lâu.

Theo đó, khi đã xây dựng thương hiệu thì bạn cần phải đem đến cho khách hàng của mình những giá trị tốt nhất, cho họ cảm giác sang trọng khi mà sở hữu sản phẩm, đáp ứng cho họ được nhu cầu về tinh thần, có một cảm giác thỏa mãn… để làm những điều này thì hoạt động quảng cáo, truyền thông cũng như chăm sóc khách hàng phải luôn được coi trọng.

Xây dựng hệ thống nhận diện đặc trưng

Hệ thống nhận diện thương hiệu như: logo, bao bì, thiết kế, vật dụng,… tất cả những thứ liên quan đến sản phẩm phải được thiết kế làm sao phù hợp nhất. Điều đó góp phần vào việc tôn vinh lên giá trị vô hình, hữu hình cho sản phẩm cũng như nhà sản xuất.

Nhờ vào các yếu tố này, nó cũng giúp cho người tiêu dùng các khách hàng có thể nhận biết được thương hiệu một cách dễ dàng và có sự nổi bật lúc nó đứng cạnh các sản phẩm khác.

Như vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin, để trả lời cho câu hỏi thương hiệu là gì? cũng như các bước để xây dựng một thương hiệu rồi đấy ạ. Thực chất thì thương hiệu chính là một yếu tố vô cùng quan trọng, bất cứ doanh nghiệp hay sản phẩm nào muốn có được vị trí trong lòng người tiêu dùng đều phải xây dựng nó. Bởi đó, bạn đừng bỏ quan bài viết này nếu như đang là một người kinh doanh và loay hoay trong việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Chúc các bạn thành công!

Ecni.org-Kinh doanh