Âm Nhạc

Tiểu sử ca sĩ Quang Lập Bolero và con đường nghệ thuật của anh

5 (100%) 1 vote

Nếu là một người yêu thích dòng nhạc Bolero, thì chắc hẳn cái tên Quang Lập sẽ không mấy xa lạ với người yêu dòng nhạc này. Vậy nhưng để hiểu rõ về một ca sĩ mà mình yêu thích từ tiều sử đến con đường nghệ thuật của họ, thì có lẽ ít người nắm được. Bởi đó, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về tiểu sử ca sĩ Quang Lập Bolero và con đường nghệ thuật của anh, để người nghe nhạc hiểu hơn về anh, yêu thích và ủng hộ anh hơn.

Tiểu sử Quang Lập Bolero

Tiểu sử của ca sĩ Quang Lập Bolero có những điểm tiêu biểu cơ bản sau:

  •        Họ tên đầy đủ: Diệp Văn Lập
  •        Nghệ danh: Quang Lập Bolero
  •        Nghề nghiệp: Doanh nhân
  •        Nơi sống: Tp. Hồ Chí Minh – Việt Nam

Nhắc đến tên Quang Lập, anh đã là một ca sĩ – giọng ca không còn xa lạ với khán giả trong dòng nhạc Bolero ở Việt Nam. Giọng hát của Quang Lập đem đến cho người nghe sự truyền cảm vô cùng ngọt ngào, sâu lắng làm lay động đến tâm tư, tình cảm của người yêu âm nhạc.

Dù được nhiều người biết đến và ghi nhớ là một ca sĩ, nhưng Quang Lập lại chưa bao giờ công nhận mình là ca sĩ, anh luôn nói bản thân là doanh nhân. Trên mạng xã hội, hiện chưa có bất cứ thông tin nào về đời tư, ngày tháng năm sinh của Quang Lập và bản thân anh cũng không muốn tiết lộ về mình cho công chúng. Với anh, âm nhạc là người bạn để anh thể hiện đam mê của bản thân thân, được hát cùng với bạn bè của mình.

Giọng hát của Quang Lập Bolero, bắt đầu được người hâm mộ biết đến như một sự tình cờ, khi anh thể hiện các ca khúc nhạc Bolero cũ xưa, nhưng lại được nhiều người yêu thích. Mỗi khi nghe ca sĩ Quang Lập hát, với tình cảm mà anh thể hiện trong ca khúc, khiến cho người nghe cảm thấy trầm trồ, bất ngờ bởi giọng hát rất ngọt và điều luyện của mình. Cũng chính vì thế, nhiều người nhớ, nghĩ đến anh và yêu thích anh nhiều hơn. Để dù không công nhận bản thân là ca sĩ, thì Quang Lập vẫn được nhiều người nhớ đến là một “Ca sĩ của dòng nhạc Bolero”.

Theo thông tin, dù có giọng hát hay như vậy, điêu liệu như thế nhưng Quang Lập lại chưa từng trải qua bất cứ một khóa học luyện thanh nào, hay trải qua một lớp học đào tạo để trở thành ca sĩ. Âm nhạc, sự thành công trong lĩnh vực này đến với Quang Lập cũng chỉ là vì niềm đam mê của anh dành cho âm nhạc nói chung, sự ưu ái với nhạc Bolero nói riêng.

Để hiểu rõ hơn về ca sĩ Quang Lập Bolero, các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết với nội dung về con đường âm nhạc của anh, trong nội dung tiếp theo của bài viết này nhé!

Con đường âm nhạc của Quang Lập Bolero

Năm Quang Lập được 14 tuổi, nhờ có chính sách mở đường cho gần 30 nghìn người con lai Mỹ được trở về nhà của Quốc hội Hoa Kỳ, anh đã đăng ký đi và mong muốn sẽ có một cuộc sống bên đất khách tốt hơn, có tiền để gửi quê nhà phụ giúp mẹ. Tuy nhiên, ở phương trời Tây, không một người thân thích cuộc sống của Quang Lập cũng như bao người con Việt – Mỹ khác, anh cũng không mấy khá giả đầy đủ, nhưng cũng không phải đói kém quá.

Con đường đến với âm nhạc của Quang Lập cũng khá thăng trầm, dù đam mê – theo đuổi dòng nhạc Bolero từ khá lâu, nhưng giọng hát của anh lại không được nhiều người chú ý đến, bởi khi đó nhạc Bolero chưa thịnh hành như bây giờ. Đến năm 2015, khi mà dòng nhạc Bolero bắt đầu “bùng phát”, cùng với đó là hàng loạt những chương trình, cuộc tìm kiếm về tài năng Bolero ra đời. Nhờ vào đó, Quang Lập bắt đầu có động lực, có những bước chuyển biến trong âm nhạc Bolero. Anh đã cùng với người bạn – người đồng nghiệp Tài Nguyễn sáng lập ra trung tâm Giọng ca Để Đời.

Vào ngày 31/12/2015, Công ty giải trí & kinh doanh cà phê mang tên Diệp Văn Lập đứng ra xây dựng nên một không gian dành riêng cho âm nhạc. Sân chơi này nằm ở địa chỉ: Số 11 Tôn Thất Tùng – Phạm Ngũ Lão – TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây xây dựng lên là dành cho những ai có chung niềm đam mê, có thể hòa mình vào những ca từ rất lay động lòng người trong âm nhạc xưa – sến.

Khi mới thành lập và xây dựng nên Trung tâm giọng ca Để Đời chưa có phòng thu riêng, nên việc hát và phối khi còn gặp nhiều khó khăn. Sau một thời gian, khi trung tâm đi vào hoạt động ổn định thì mới có một địa chỉ nhỏ có thể ghi hình cũng nằm trên đường Tôn Thất Tùng – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh. Thoạt nhìn vào đây, mọi người sẽ có cảm giác đó là một quán cà phê hoặc là phòng trò. Nhưng Quang Lập nói rằng, anh không kinh doanh âm nhạc và đây cũng không phải là địa chỉ sáng đèn mỗi lúc khán giả tới nghe nhạc. Tại quán, số lượng khác mời đến cũng chỉ có hơn chục người, đó cũng là người thân quen.

Dù là ca sĩ, được nhiều người biết đến và yêu thích giọng hát của mình. Nhưng hiện tại thì ca sĩ Quang Lập cũng không nhận bất cứ một lời mời đi diễn nào, anh chỉ hoạt động ở Trung tâm của mình, để thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc của bản thân, chứ không theo mục đích đi diễn khi bước chân vào âm nhạc. Với lựa chọn đó của mình, chắc hẳn khán giả và người yêu âm nhạc sẽ tiếc khi không thể nghe Quang Lập hát nhiều như những ca sĩ Bolero khác. Tuy nhiên, đó là quyết định của anh, là một người yêu âm nhạc chúng ta hãy cùng ủng hộ anh, để có thể trong tương lai con đường âm nhạc Quang Lập sẽ có bước tiến mới.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiểu sử ca sĩ Quang Lập Bolero, cũng như con đường âm nhạc của anh. Hy vọng, đó là những nội dung hay giúp cho khán giả hiểu về anh hơn, dành tình cảm cho anh nhiều hơn. Để giọng ca của Quang Lập sẽ bay xa, lắng đọng và đi sâu vào trong tìm thức của người yêu âm nhạc, nhất là dòng nhạc Bolero.

Please follow and like us: