Chia sẻ kiến thức, Giáo dục

Ưu và nhược điểm khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Rate this post

Để mang lại kết quả học tập tốt hơn cho con em mình, có nhiều bậc phụ huynh đã chọn hình thức gia sư dạy kèm tại nhà cải thiện tình hình học tập của các em. Với bất cứ cách học nào dù là học phụ đạo hay học nhóm … cũng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh không chú ý, để biết được điều đó chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>>> Xem thêm  gia sư quận thanh xuân  và trung tâm  gia sư ở ba đình  cho con

Ưu và nhược điểm khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Ưu điểm khi học cùng gia sư dạy kèm tại nhà

Là phụ huynh ai cũng có mong muốn cho con em mình tiến bộ mỗi ngày, với việc học trên lớp giáo viên không thể hướng dẫn giảng giải chi tiết cho từng em hiểu bài được, vì thời gian có hạn, giáo viên phải quán xuyến nhiều em, đặc biệt phải theo kịp chương trình học.

Học cùng gia sư tại nhà giúp các em học tập sâu rộng hơn, tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, hướng dẫn đến khi các em hiểu bài mới thôi, học cùng gia sư tại nhà giúp các em có kết quả học tập tốt hơn mà học trên lớp hay lớp đông người gia sư không có nhiều thời gian cho các em được.

Không phải mất nhiều thời gian, chi phí để đi lại, đảm bảo an toàn hiệu quả hơn khi đến các trung tâm, lớp học, thay vào đó gia sư là người chấp nhận đi lại. Tiết kiệm được tiền bạc, những khoản chi phí phát sinh không cần thiết cho học viên, giúp các em có thời gian và sức lực phục vụ cho việc học tốt hơn.

Thời gian học được sắp xếp phù hợp nhất, nếu gia sư hoặc phụ huynh học sinh có việc bận đột xuất phải hoãn lại sẽ có buổi dạy bù, vẫn đảm bảo các buổi học, không bị mất bài, mất kiến thức giống như việc học cố định ở trên lớp đông người.

Nhược điểm khi học cùng gia sư tại nhà

Không đảm bảo chất lượng: Đa phần gia sư chủ yếu là những bạn sinh viên, giáo viên mới ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Hoặc muốn kiếm thêm thu nhập nên dựa vào chút hiểu biết về kiến thức của mình để làm thêm. Có thể là những giáo viên, sinh viên có kiến thức tốt nhưng không biết cách truyền đạt kiến thức đó như thế nào cho các em, như những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy. Nếu gia sư không có chuyên môn, không có đạo đức, không nhiệt tình trong công việc… không những không giúp được các em tiến bộ mà còn mất thời gian, công sức, tiền bạc, không đảm bảo cho học sinh và sự uy tín đến gia đình.

Gia sư dạy kèm tại nhà có mức học phí cao hơn so với một lớp học phụ đạo đông học sinh. Một lớp học đông chi phí trả cho giáo viên sẽ được chia đều cho các học sinh nên phụ huynh học sinh phải trả một mức phí thấp nhất đó là điều đương nhiên.

Không có sự ganh đua trong học tập: Khi học cùng gia sư tại nhà chỉ có một thầy một trò, không có bạn học nên chúng không thể so sánh, không có sự cố gắng, ganh đưa nhau để có thành tích cao trong học tập. Việc học cùng với các bạn trong lớp khiến các em cố gắng hơn nhiều.

Ưu và nhược điểm khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà

Giải pháp học tốt nhất hiện nay

Có nhiều hình thức học khác nhau nhưng được lựa chọn nhiều nhất đó là hình thức học trực tuyến. Học sinh tự học tại nhà chỉ cần chiếc máy tính có kết nối internet mà không cần đi đâu xa vừa tiết kiệm thời gian và chi phí cho các em. Đây là lớp học trực tuyến, nếu có chỗ nào chưa hiểu học sinh có thể trực tiếp hỏi bài và trao đổi với giáo viên.

Học sinh sử dụng hình thức học này, đảm bảo duy trì sự quan tâm của giáo viên cho mỗi học sinh. Với những giáo viên dạy trực tuyến đều là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vựng giảng dạy, là những giáo viên chuyên ngành trên cả nước. Vì vậy các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm cho con em mình học tập với hình thức này, các em được tiếp cận với những giáo viên giỏi nhất.